La Borne Point - ลา บล็อง พ้อยท์ ชวนจิบกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% คั่วสดจากไร่ แลนด์มาร์คใหม่จังหวัดเพชรบูรณ์

La Borne Point - ลา บล็อง พ้อยท์ คาเฟ่แห่งใหม่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ร้านคาเฟ่ที่นำกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแท้100% จากไร่ที่ใหญ่ที่สุดบนเขาค้อคั่วสดอย่างพิถีพิถัน หอมกรุ่นรสชาติละมุนลิ้นให้คอกาแฟได้จิบท่ามกลางสวนดอกไม้นานาชนิด  สวนร่มรื่น และวิวภูเขา พร้อมมุมถ่ายรูปสุดปัง! แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่สายคาเฟ่ห้ามพลาด! 

คุณชวินทร์กานต์ วัชรประภาธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อาราบิกา ณ เขาค้อ จำกัด และผู้บริหารร้าน “ลา บล็อง พอยท์” เผยว่า “La Borne” มาจากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งแปลมาจากทับศัพท์ภาษาอังกฤษ คือ “landmark” โดยคอนเซ็ปต์ของ “ลา บล็อง พ้อยท์” คือร้านกาแฟที่เป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ทุกคนต้องมาเช็คอิน จิบกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% ภายใต้แบรนด์ “อาราบิกา ณ เขาค้อ” 
ที่ผลิตได้เองในจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นไร่กาแฟขนาดใหญ่ ซึ่งมีต้นกาแฟ 17,000 ต้น และมีขบวนการผลิตกาแฟครบวงจร เริ่มตั้งแต่การปลูก คัดเมล็ด คั่วอย่างพิถีพิถัน และเป็น “ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงด้านการปลูกกาแฟ ภายใต้โครงการพัฒนาลุ่มน้ำเข็กอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” มาเผยแพร่ให้กับผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟให้ได้รู้จักมากยิ่งขึ้นและเข้าถึงง่าย ทั้งยังตั้งใจให้ “ลา บล็อง พ้อยท์” เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่อีก 1 จุดในจังหวัดเพชรบูรณ์

ส่วนจุดเริ่มต้นก่อนที่จะมาเป็น “ลา บล็อง พ้อยท์” มีที่มาจากความตั้งใจของคุณพ่อที่จะสร้างบ้านพักอาศัยบนเขาค้อ แต่ด้วยพื้นที่ทั้งหมดเป็นป่าเสื่อมโทรม รกร้าง ไม่มีแม้แต่ไม้ยืนต้นภายในพื้นที่ เราจึงได้มีแนวคิดที่จะทำสวนป่า แทนที่ป่าเสื่อมโทรมอย่างน้อยก็เป็นการคืนผืนป่า และเป็นการสร้างแหล่งต้นน้ำเล็กๆอีกแห่งหนึ่งบนพื้นที่เขาค้อ และด้วยลักษณะภูมิอากาศ ระดับความสูง ของพื้นที่บนเขาค้อ สามารถปลูกกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า 
ชึ่งต้องการแสงรำไรจากไม้ยืนต้น และเป็นพืชเศรษฐกิจ จึงได้ทำการศึกษา และเริ่มทำการปลูกต้นกาแฟตั้งแต่
ปี พ.ศ.2556 เป็นต้นมา 
แต่ด้วยผลผลิตที่มีจำนวนมากขึ้นจึงได้มีการจัดตั้ง บริษัท อาราบิกา ณ เขาค้อ จำกัด ขึ้น เพื่อจัดทำกระบวนการผลิตกาแฟทั้งหมดให้ครบวงจร ตั้งแต่การปลูก เก็บ คั่ว และเปิดร้านกาแฟสดไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยว และผู้ที่มาเยือนได้ดื่มด่ำกับกาแฟสดแท้ๆจากไร่ของเราและชื่นชมธรรมชาติ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา สวนดอกไม้นานาพันธุ์ที่หาดูได้ยาก โอบล้อมด้วยไม้ยืนต้น ไม้ผล และต้นกาแฟกว่า 17,000 ต้นบนเขาค้อ ในนามของ “อาราบิกา ณ เขาค้อ” ทั้งหมดจึงเป็นที่มาที่เราอยากนำกาแฟจากไร่ของเราบนเขาค้อมาเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจในการก่อตั้งร้าน La Borne Point - ลา บล็อง พ้อยท์ 
ส่วนการออกแบบและการตกแต่งร้าน ลา บล็อง พ้อยท์ เน้นความเป็นเอิร์ธโทน เพื่อให้สียังเข้ากับความเป็นกาแฟและธรรมชาติแต่ก็ไม่ดูน่าเบื่อเกินไป โดยแบ่งการออกแบบร้านและสวนเป็น 3 ส่วนด้วยกัน
โดยตรงกลางเป็นร้านกาแฟรูปใบไม้ 2 ใบวางซ้อนกัน หลังคาเป็นแฝกเทียมตกแต่งภายในด้วยไม้เก่าเป็นหลัก แต่แฝงไปด้วยความพรีเมี่ยม กระจกบานใหญ่ที่สูงถึงหลังคาเพื่อให้ความรู้สึกกว้างโปร่งสบาย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายใกล้ชิดกับธรรมชาติและมองเห็นวิวของสวนดอกไม้ สวนไม้ร่มรื่น และวิวภูเขา ทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายและดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่
ส่วนด้านทิศใต้ เป็นสวนดอกไม้ โดยพันธุ์ดอกไม้จะปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปให้ดูสวยตลอดทั้งปี มีสะพานไม้ทอดยาวไปกลางสวนให้ผู้ที่มาเยือนได้เดินผ่อนคลายกลางสวนดอกไม้และพร้อมมุมถ่ายรูปเช็คอิน และมีชิงช้าสวรรค์หมุนตลอด คู่กับบ่อปลาคาร์ปตามหลักฮวงจุ้ยที่ซินแสแนะนำ และด้านทิศเหนือเป็นสวนร่มรื่น พันธุ์ไม้ยืนต้นนานาชนิด 
รวมพื้นที่ร้านและสวนทั้งหมดตั้งอยู่บนพื้นที่ 10 ไร่ รองรับที่จอดรถ ประมาณ90คัน มีที่สำหรับรถเข็นวีลแชร์ และในอนาคตจะมีที่ชาร์ทสำหรับรถไฟฟ้า
ส่วนเมนูกาแฟซิกเนอเจอร์ของทางร้าน ขอแนะนำ labornechino - ลาบล็องชิโน่ คาปูร้อนคั่วอ่อน  เป็นกาแฟคาปูชิโน่ที่ใช้กาแฟคั่วอ่อน รสชาติและสัมผัสที่ได้จะนัวๆไม่ขมไม่เข้มแต่ไม่อ่อนจนเกินไป ซึ่งในการคั่วของเมล็ดกาแฟจะมีสามระดับซึ่งทางร้านพิถีพิถันมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ เช่น อเมริกาโน่เย็น, 
ชาไทยพรีเมียมลาเต้, มัทฉะยูซุ, ดัลโกนาชาไทย ที่มาแล้วต้องลอง และเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมขนมเค้กและบิงซู  แต่ที่จริงค่อนข้างแนะนำเครื่องดื่มกาแฟของ ลา บล็อง พ้อยท์ ทุกแก้ว เพราะทุกๆแก้วเป็นกาแฟพันธุ์อาราบิกาแท้ 100% ที่ทางร้านปลูกเองใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การปลูก คัดเมล็ด และคั่วอย่างพิถีพิถัน และนำมาเบรนจนได้กาแฟรสเยี่ยม 
และทางร้านยังมีโปรโมชั่นฉลองเปิดร้านใหม่ เมื่อ ซื้อเครื่องดื่มที่ร้าน La Borne Point - ลา บล็อง พ้อยท์  แก้วแรกในราคาปกติ  แก้วที่ 2 ลด 50% ทันที!! (ทุกเมนู) ตั้งแต่วันนี้ -31 ธันวาคม 2565 เท่านั้น  
นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไว้บริการด้วย โดยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือ  ลาบล็องซีส ( la borne cheese ) ที่นำฟักทองนึ่งและตัดกับผักคมอบชีส  นอกจากนี้ยังมี ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ, ซีโครงหมูอบซอสบาร์บีคิว, สเต็กปลาเซลมอน, สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้ง 
“เราตั้งใจให้ ลา บล็อง พ้อยท์ เป็นร้านกาแฟที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ทุกคนต้องแวะมาบ่อยๆ และเสริฟกาแฟคุณภาพรสชาติดีที่คุ้มค่าแก่การจ่ายเงิน เนื่องจากเป็นกาแฟคั่วสดจากไร่บนเขาค้อและมาเบลนเพื่อให้ลูกค้าได้รสชาติที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนเจนไหนก็ตามจะอัพเดทไปตามยุคนั้นๆ เมื่อมาแล้วได้ชิมกาแฟของร้าน รวมถึงขนมและอาหารท่ามกลางสวนดอกไม้และธรรมชาติที่มาแล้วต้องติดใจ จนต้องบอกต่อและอยากกลับมาอีก” คุณชวินทร์กานต์ กล่าว. 
แวะมาจิบกาแฟอาราบิก้าแท้100% คั่วสดจากไร่ และถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ ได้ที่ La Borne Point - ลา บล็อง พ้อยท์, 255 ถนน สามัคคีชัย ตำบล ท่าพล อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ 67250 

เปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00 – 20.00 น. 
แผนที่: https://goo.gl/maps/YLx2uwbTh6Nc57fs8 
เฟซบุ๊กเพจ: https://www.facebook.com/labornepoint 
โทร.062-051-6969 
#LaBornePoint #ลาบล็องพ้อยท์ #คาเฟ่เพชรบูรณ์ #ร้านกาแฟเพชรบูรณ์ #ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

28 สิงหาคม 2565


บริษัท มีเดีย เน็ทเวิร์ค จำกัด
138, 140 ซอยอนามัย ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
MEDIA NETWORK Co.,Ltd
138, 140 Soi Anamai Srinakarin Road Suanluang Suanluang Bangkok 10250
Tel. 02 721 4417 Fax. 02 721 5516
E-mail : phototechthailand@gmail.com


ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02 721 4417 , 097 921 2929 คุณขวัญ

แฟนเพจ Phototech Magazine


ออกแบบโดย touronthai