แลคตาซอย จับมือ เน็กซ์ ( NEXT Company ) ชวนเด็กไทยทำเรื่องเต้น ไม่ให้เป็นเรื่องเล่นๆอีกต่อไป กับการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี2562 “ Lactasoy presents Thailand National Ch

แลคตาซอย ร่วมกับ เน็กซ์ ( Next Company ) ปลูกจิตสำนึกเยาวชนไทยผนึกกำลัง กรมพลศึกษากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย สมาคมเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย และยามาฮ่า จัดงาน “ Lactasoy presents Thailand National Cheerleading Championships 2019 “ การแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่15 ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทำเรื่องเต้นๆไม่เป็นให้เรื่องเล่นๆอีกต่อไปหวังปลูกจิตสำนึกเด็กไทยให้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม มีความรับผิดชอบอดทน และทุ่มเทผ่านกีฬาเชียร์ลีดดิ้งพร้อมเฟ้นหาที่สุดแห่งตัวแทนเชียร์ลีดดิ้งทั้ง4ภาค เพื่อร่วมแข่งขันเป็นสุดยอดเชียร์ลีดดิ้งประเทศไทยในเดือนตุลาคมนี้ เตรียมผลักดันเด็กไทยพัฒนาทีมสู่ระดับสากล และส่งเสริมกีฬาเชียร์ลีดดิ้งเข้าสู่มหกรรมกีฬา “ โอลิมปิก “ ดึง ฮั่น อิสริยะ ภัทรมานพ หรือ ฮั่น เดอะสตาร์ และ ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลสกุลวงศ์ ไอดอลต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง พร้อมโชว์สุดพิเศษที่แรกที่เดียว จาก ฮั่น อิสริยะ ร่วมกับน้องๆทีมเชียร์ลีดดิ้งเวที TNCCที่เคยสร้างผลงานให้กับประเทศไทยจากปีต่างๆ

นายปรีดิ์ธนัช โสรัต ประธานสหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย กล่าวว่าปัจจุบันกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทย กลายเป็นกีฬาที่ผู้ใหญ่หลายคนมองเป็นเรื่องไร้สาระซึ่งในความเป็นจริงแล้ว กีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทยปลูกฝังอะไรมากกว่าที่คิด จะเห็นได้จากการทำงานเป็นทีม การฝึกซ้อมอย่างมีระเบียบวินัย อดทน ทุ่มเท รู้จักแพ้ รู้จักชนะการเสียสละให้กับเพื่อนร่วมทีมหมู่มาก ทั้งหมดนี้นับเป็นการปลูกจิตสำนึกที่ดีให้แก่เด็กไทยเพื่อที่จะเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพอีกต่อไป ในขณะเดียวกัน เด็กไทยมีศักยภาพในการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งเป็นอย่างมาก เห็นได้จาการไปกวาดรางวัลและเป็นแชมป์มาอย่างมากมายทั่วโลก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 “ Lactasoy presents Thailand National Cheerleading Championships 2019 ขึ้นด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการสร้างบุคลากรและนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งทีมชาติไทย ให้สอดคล้องกับการผลักดันในระดับสากล และเพื่อให้เชียร์ลีดดิ้งสู่มหกรรมโอลิมปิกในอนาคตข้างหน้ารวมถึงสร้างความเข้าใจและต้องการเห็นกีฬา “ เชียร์ลีดดิ้ง “เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ให้เยาวชนได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นกีฬาที่สามารถสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย ในฐานะชาติที่เป็นหนึ่งในการสร้างนักกีฬามาตรฐานระดับโลก

ปีนี้เราได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีทั้งจากภาครัฐและเอกชนในการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งนประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น บริษัท แลคตาซอย จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ กรมพลศึกษากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา บริษัท เอ็น.อี.เอ็กซ์.ทีจำกัด รือ เน็กซ์ (NEXT Company) และบริษัทไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ซึ่งทุกหน่วยงานได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมผลักดันและสนับสนุนกิจกรรมในฐานะผู้ที่เห็นความสำคัญของกีฬาเชียร์ลีดดิ้งในประเทศไทย ทำให้การเฟ้นหาทีมนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งที่จะไปเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียและนานาชาติต่างๆมีความพร้อมและชัดเจนยิ่งขึ้น 

โดยเปิดโอกาสให้กับนักเรียน นิสิต นัฏศึกษาทุกระดับชั้น และประเภทบุคคลทั่วไป ( ไม่จำกัดอายุ )พร้อมแบ่งการแข่งขันเป็น2ประเภทใหญ่ดังนี้

1.เชียร์ลีดดิ้ง ( cheerleading )

Full team ทีม 16 คนประกอบด้วย การเต้น ต่อตัว ยิมนาสติก และการเชียร์

Full group ทีม 5 คนประกอบด้วย การต่อตัว การโยนตัว

2.เชียร์แดนซ์ ( cheerdance )

ทีม 16 คนประกอบด้วย การเน้นทักษะ การเต้น และการทำท่าทางเป็นทีม

ทีม 2 คน ประกอบด้วย การเน้นความพร้อมเพรียง และทักษะทางด้านการเต้น

สำหรับความพิเศษของการจัดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยหรือ “ Lactasoy presents Thailand National Cheerleading Championships 2019 ครั้งที่15 ในปี 2019 นี้นอกจากกิจกรรมในส่วนของการแข่งขันแล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรม Lactasoy tncc orientation workshop จัดเวิร์คช็อปตามภาคต่างๆทั้ง 4 ภาค ที่เดินทางไปสร้างความเข้าใจ ให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง รวมถึงเปิดโอกาสให้ทีมนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันในปีนี้ ได้มีโอกาสประเมินความสามารถของทีมและรับคำแนะนำจากทีมผู้เชี่ยวชาญกีฬาเชีย์ลีดดิ้งกรมพลศึกษาก่อนเข้าร่วมการแข่งขันจริง โดยผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขัน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปได้ดังนี้

ภาคกลาง วันที่ 3 สิงหาคม 2562 ที่เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต็เกต

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 10 สิงหาคม 2562 ที่ เซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา

ภาคเหนือ วันที่ 17 สิงหาคม 2562 ที่เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต

ภาคใต้ วันที่ 24 สิงหาคม 2562 ที่เซนทรัล พลาซ่า สุราษฎร์ธานี

สำหรับผู้เข้ารอบจะได้รับคัดเลือกมาแข่งขันชิงแชมป์เพื่อเป็นสุดยอดเชียร์ลีดดิ้งประเทศไทย ในวันที่ 19 – 20 ตุลาคม นี้ที่สนามกีฬานิมิบุตร เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับทีมชนะเลิศทุกรุ่น ได้เข้าค่ายอบรมพิเศษเพื่อเพิ่มทักษะในระดับสากลับทีมจาก สมาพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้ง IFC ประเทศญี่ปุ่น

ด้านนางสาว พรรวณา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัทแลคตาซอย จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการกล่าวว่า ” กิจกรรมนี้ เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ทางบริษัท แลคตาซอย จำกัด ของเราเข้ามาสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬาเพราะเราเล็งเห็นถึงศักยภาพและความสามารถของเด็กไทยในกีฬาประเภทเชียร์ลีดดิ้ง เราเชื่อว่าเยาวชนเชียร์ลีดดิ้งไทยได้รับการสนับสนุนและฝึกฝนอย่างถูกวิธี ในอนาคตเราจะเห็นทีมเชียร์ลีดดิ้งไทยประสบความสำเร็จบนเวทีระดับนานาชาติอย่างแน่นอน ”

นอกจากนี้ ฮั่น อิสริยะ ภัทรมานพ หรือ ฮั่น เดอะสตาร์ ไอดอลต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง มาร่วมแชร์ประสบการณ์สมัยอยู่ในทีมเชียร์ลีดดิ้ง พร้อมร่วมโชว์สุดพิเศษที่แรกที่เดียว ร่วมกับน้องๆทีมเชียร์ลีดดิ้งเวที TNCC ที่เคยสร้างผลงานให้กับประเทศไทยจากปีต่างๆสำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 “ Lactasoy presents Thailand National Cheerleading Championships 2019 “

24 มิถุนายน 2562


บริษัท มีเดีย เน็ทเวิร์ค จำกัด
138, 140 ซอยอนามัย ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
MEDIA NETWORK Co.,Ltd
138, 140 Soi Anamai Srinakarin Road Suanluang Suanluang Bangkok 10250
Tel. 02 721 4417 Fax. 02 721 5516
E-mail : phototechthailand@gmail.com


ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02 721 4417 , 097 921 2929 คุณขวัญ

แฟนเพจ Phototech Magazine


ออกแบบโดย touronthai