เที่ยวท้าดวล เพลินใจเกาะรัตนโกสินทร์

Travel & Shooting Club จัดแข่งยิงปืนชิงถ้วย “นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวละกีฬา” บูมเกาะรัตนโกสินทร์สู่โซน Leisure Sports

Travel & Shooting Club ร่วมบูม กรุงเทพมหานครสู่ศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) และหนุนเกาะรัตนโกสินทร์ สู่ “Leisure Sports - Rattanakosin Island” ผนึกการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และการกีฬาแห่งประเทศไทย  (กกท.) จัดการแข่งขันกีฬายิงปืน 4-5 สิงหาคม ณ สนามรด. ชิงถ้วยนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นางสาวสาธิตา โสรัสสะ ประธาน Travel & Shooting Club เปิดเผยว่า ทางคลับได้ร่วมกับ มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ เล็งเห็นถึงการสนับสนุนประเทศไทยก้าวสู่เป้าหมายศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) แห่งภูมิภาค ประกอบกับกรุงเทพมหานครและโซนเกาะรัตนโกสินทร์นับได้ว่าเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายและสามารถเดินเที่ยวอย่างเพลิดเพลินได้ตลอดวัน นับตั้งแต่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ศาลหลักเมือง จากนั้นสามารถเดินเล่นหรือพักทานอาหารชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ไม่เพียงเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว เกาะรัตนโกสินทร์ยังมีสนามยิงปืนของกรมการรักษาดินแดน หรือที่รู้จักกันในนามสนามยิงปืน สวนเจ้าเชตุ เป็นสนามกีฬาขนาดใหญ่ รองรับการแข่งขันระดับนานาชาติ ปัจจุบันยังมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าไปซ้อมยิงปืนกันเป็นจำนวนมากแทบทุกวัน  ซึ่งเกาะรัตนโกสินทร์ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยว หากยังเป็น Leisure Sports , Rattanakosin Island

บริษัทจึงได้จัดกิจกรรม “เที่ยวท้าดวล เพลินใจเกาะรัตนโกสินทร์” การรวมตัวของนักกีฬายิงปืน ที่จะมาแข่งขันยิงปืน พร้อมเที่ยวอย่างสนุกในเขตรัตนโกสินทร์ ซึ่งไม่เพียงนำเสนอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ วิถีและชุมชน แต่ยังสามารถนำเสนอเป็นโซน Sport Tourism ได้ด้วย โดยการผนวกกิจกรรมการท่องเที่ยวร่วมกับกีฬายิงปืน

กิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 4 และ 5 สิงหาคม 2561 ณ สนามยิงปืนรักษาดินแดน ประกอบด้วย การแข่งขันยิงปืนประเภทต่างๆในช่วงเช้า (วันที่ 4 และ 5) และกิจกรรมการท่องเที่ยวโซนรัตนโกสินทร์ในบ่ายวันที่ 4 สิงหาคม ได้แก่การนั่งรถรางชม วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม และศาลหลักเมือง และการรับถ้วยรางวัลจากนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ภายใต้การสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ,การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.),สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ,ทิพยประกันภัย และบริษัท ณัฐสุรงค์ จำกัด

พิธีเปิดในวันที่ 4 สิงหาคม มีนายสันติ ชุดินธรา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายวิวัฒน์ เลาหพูนรังษี ประธานกรรมการ บริษัทอารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) นายกิตติ พรศิวะกิจ นายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย เป็นประธานในงาน พร้อมด้วยเหล่าเซเลเบรตี้มากมาย ส่วนพิธีมอบรางวัลในวันที่ 5 สิงหาคมมีนางรติวัณณ บุญประคอง  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร เป็นประธาน ทางด้านนางรติวัณณ บุญประคอง  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า โครงการนี้ช่วยสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในกรุงเทพมหานคร และยังช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สนุกไปกับการท่องเที่ยวและเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ของเกาะรัตนโกสินทร์ เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

ศาลหลักเมือง บางลำพู วังหน้าท่าเตียน เสาชิงช้า ถนนดินสอ ศาลเจ้าพ่อเสือ อันถือได้ว่าศูนย์กลางกรุงรัตนโกสินทร์

ตัวอย่างแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่นเสาชิงช้า ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ประกอบพิธีโล้ชิงช้าในพระราชพิธีตรียัมปวายของศาสนา พราหมณ์ – ฮินดู แต่พิธีนี้ได้เลิกไปแล้วตั้งแต่สมัยรัชกาชลที่ 7 ,วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก สักการะพระประธานคือ “พระศรีศากยมุนี” “พระพุทธตรีโลกเชษฐ์” และ “พระพุทธเสรฏฐมุนี”

ย่านสามแพร่ง ประกอบด้วย แพร่งภูธร แพร่งนรา และแพร่งสรรพศาสตร์ มีทั้งร้านอาหารและร้านขนมหวาน ,ศาลเจ้าพ่อเสือ ศาลเจ้าพ่อเสือเป็นศาลที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในย่านเสาชิงช้า ซึ่งเปิดให้ผู้คนมาสักการะบูชามากกว่า 100 ปีแล้ว รวมถึงถนนข้าวสาร ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว เพราะเป็นย่านการค้าที่มีของขายให้เลือกจับจ่ายใช้สอย และยังมีอาหารนานาชาติมากมาย

5 สิงหาคม 2561


บริษัท มีเดีย เน็ทเวิร์ค จำกัด
138, 140 ซอยอนามัย ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
MEDIA NETWORK Co.,Ltd
138, 140 Soi Anamai Srinakarin Road Suanluang Suanluang Bangkok 10250
Tel. 02 721 4417 Fax. 02 721 5516
E-mail : phototechthailand@gmail.com


ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02 721 4417 , 097 921 2929 คุณขวัญ

แฟนเพจ Phototech Magazine


ออกแบบโดย touronthai