“เขาสก เตรียมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว”ขอเชิญเข้าร่วมงาน Surat Music Fest ในระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคม 2565 เวลา 16.00 เป็นต้นไป ณ ลานป่าไม้นอก อุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี

    ​นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงาน สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า พื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ดินแดนศูนย์กลางของ “ขุนเขาแห่งป่าฝน” เป็นผืนป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญของภาคใต้ มีความหลากหลายทางชีวภาพสูง อุดมไปด้วยพืชพรรณมากมายหลายชนิด ทั้งพืชพรรณที่หายากและเป็นพืชเฉพาะถิ่น อันได้แก่ บัวผุด ปาล์มเจ้าเมืองถลางหรือปาล์มหลังขาวและปาล์มพระราหู นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด โดยเฉพาะพบสัตว์ป่าสงวนถึง 5 ชนิด คือ เก้งหม้อ เลียงผา สมเสร็จ แมวลายหินอ่อน และนกชนหิน ประกอบกับสภาพพื้นที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ทั้งน้ำตก หน้าผา ถ้ำ และทิวทัศน์เทือกเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ทั้งนี้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนเมษายนของทุกปี จะเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ถึงความพร้อมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี และภาคีเครือข่ายท่องเที่ยว จึงได้ร่วมกับ ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดงาน Surat Music Fest Forest is calling มหกรรมดนตรีท่ามกลางผืนป่ากว่า 13 ไร่ ในระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคม 2565 เวลา 16.00 เป็นต้นไป ณ ลานป่าไม้นอก อุทยานแห่งชาติเขาสก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยการจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปท์ “Enchantinh khaosok” นำเสนอเสน่ห์ที่น่าหลงไหลของความสมบูรณ์ของธรรมชาติผืนป่าเขาสก ผ่านกิจกรรมความหลากหลายทางดนตรี งานศิลป์ การกิน การเที่ยว ให้ทุกคนสนุกสนานกับการแต่งกายในสไตล์ Boho ซึ่งสื่อถึงความเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ

ในส่วนของ ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้จัดเตรียมกิจกรรมพิเศษ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าร่วมงาน และกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว เพื่อกระจายรายได้เข้าสู่พื้นที่ ดังนี้

มอบคูปองแทนเงินสดมูลค่า 100 บาท จำนวนวันละ 150 สิทธิ รวมมูลค่า 30,000 บาท

กิจกรรม Photo Booth ถ่ายเพื่อมอบให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าร่วมงาน

 ซึ่งนอกจากกิจกรรม ดนตรี นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลิน ไปกับความสวยงามของธรรมชาติ สามารถสวมบทบาทเป็นนักเดินป่าขุนเขาแห่งป่าฝน ชมความอลังการ ของดอกบัวผุด ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะมีฤดูที่สามารถหาชมได้ในช่วงเดือน พฤศจิกายน-เมษายน ของทุกปี พร้อมทั้งสามารถเรียนรู้การปรุงอาหารจากกิจกรรม bamboo cooking ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นอีก 1 ช่องทาง ในการสื่อสารความพร้อมของผู้ประกอบการ เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยว เกิดการกระตุ้นการเดินทางและการเตรียมวางแผนการเดินทางเข้าสู่พื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

คิดถึง…การเดินทาง
คิดถึง…การดื่มด่ำ
คิดถึง…บรรยากาศการสังสรรค์
คิดถึง…“เขา” (อุทยานแห่งชาติเขาสก)

3-4 ธันวานี้ ชวนไปเที่ยวกันให้หายคิดถึง
Surat Music Fest ช่วงเวลาที่ ป่า เขา และ ดนตรี จะโอบกอดเราไว้ด้วยกัน

23 พฤศจิกายน 2566


บริษัท มีเดีย เน็ทเวิร์ค จำกัด
138, 140 ซอยอนามัย ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
MEDIA NETWORK Co.,Ltd
138, 140 Soi Anamai Srinakarin Road Suanluang Suanluang Bangkok 10250
Tel. 02 721 4417 Fax. 02 721 5516
E-mail : phototechthailand@gmail.com


ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02 721 4417 , 097 921 2929 คุณขวัญ

แฟนเพจ Phototech Magazine


ออกแบบโดย touronthai