“นีโอ” ยกทัพโปรโมชั่นท่องเที่ยวตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ รับกระแสแห่เที่ยวไทย ในงาน Thailand Golf & Dive Expo Plus Traveler & Outdoor Expo 2022

นีโอฯ จับมือ ททท. ทีเส็บ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ จัดใหญ่ โปรโมชั่น-แพ็คเกจท่องเที่ยว พร้อมอุปกรณ์และบริการจัดเต็ม ทั้งกอล์ฟ ดำน้ำ เดินป่า แคมป์ปิ้ง ท่องเที่ยวกลางแจ้ง ขานรับกระแสแห่เที่ยวไทย ในงาน “Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THAILAND PREMIUM TRAVEL FAIR” วันที่ 5-8 พฤษภาคมนี้ ที่ ไบเทค บางนา พบสินค้าและบริการกว่า 500 ราย จัดเต็มกับส่วนลดสูงสุดกว่า 80% พร้อมผนึกกำลัง Lazada จัดแคมเปญเลือกช้อปออนไลน์

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ผู้จัดงาน Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022 (ไทยแลนด์กอล์ฟ แอนด์ ไดฟ์ เอ็กซ์โป พลัส ทราเวลเลอร์ แอนด์ เอาท์ดอร์ เอ็กซ์โป) เปิดเผยว่า จากกระแสการเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมภายในประเทศที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีศักยภาพและกำลังซื้อสูงไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวในต่างประเทศ ประกอบกับการฟื้นตัวของธรรมชาติทางทะเล และป่าเขา และกระแสไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของบรรดาเหล่า Influencer และดารานักแสดงชื่อดัง ช่วยจุดกระแสการท่องเที่ยวแนวแคมป์ปิ้งเอาท์ดอร์ในประเทศไทยให้ขยายตัวอย่างก้าวกระโดด และมีแนวโน้มจะเติบโตเกินกว่า 100% ในปีนี้

บริษัท นีโอฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศที่จะส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจ และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทั้งระบบ จึงได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และหน่วยงานพันธมิตรจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022” เพื่อตอบสนองการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว รองรับแนวโน้มของธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และสนับสนุนให้คนไทยได้กลับไปสัมผัสธรรมชาติที่ฟื้นตัวอีกครั้ง

โดยในปีนี้งาน “Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022”จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 พฤษภาคม 2565 ณ ฮอลล์ 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THAILAND PREMIUM TRAVEL FAIR” (ไทยแลนด์พรีเมียมทราเวลแฟร์) โดยได้รวบรวมผู้ประกอบกว่า 500 บูธ พร้อมนำเสนอเเพ็คเกจท่องเที่ยว Voucher ที่พักและโรงแรม อุปกรณ์เดินป่า แคมป์ปิ้ง แพ็กเกจกรีนฟี ที่พักในสนามกอล์ฟ อุปกรณ์กอล์ฟ ทริปดำน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ โรงเรียนสอนดำน้ำ อุปกรณ์ถ่ายภาพ พร้อมส่วนลดกว่า 80% และพิเศษไปกว่านั้นยังได้ร่วมกับ Lazada จัดเเคมเปญ “Lazada 5.5 x GOLF • DIVE • TRAVELER • OUTDOOR EXPO” ให้ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อสินค้าผ่าน Lazada ในระหว่างวันงานได้ตลอด 24 ชม. พร้อมรับส่วนลดต่อที่ 2 อีกกว่า 1,000 บาทอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมและไฮไลท์ที่น่าสนใจภายในงาน มีดังนี้
Thailand Golf Expo 2022
•1 พัตต์ 1 แสนบาท เพียงซื้อสินค้าภายในงานครบทุก 2,000 บาท ก็มีสิทธิ์พัตต์ลุ้นแสนในทันที
•Golf Simulator และกิจกรรม “Quick Fix” พัฒนาขีดความสามารถนักกอล์ฟด้วยเวลา 15 นาที ที่คุณจะได้รับคำแนะนำจากผู้ฝึกสอนและระบบประมวลผลวงสวิงของคุณแบบเรียลไทม์

Thailand Dive Expo 2022
•เสวนาแชร์ประสบการณ์ด้านการดำน้ำ จากหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน และกูรูของวงการดำน้ำ เช่น
คุณคารีสา สปริงเก็ตต์ ที่จะมาพูดคุยแชร์ประสบการณ์ในหัวข้อ “Dive responsibility: how divers can become environmentalists” คุณสายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข และคุณนันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ที่จะมาพูดคุยในหัวข้อ “Lifestyle คุณครู Blue Prodigy by Sea Mastermind” เป็นต้น
•ฟังความประทับใจที่ผู้พิการนั่ง Wheel Chair และพิการทางสายตาได้ลงไปสัมผัสประสบการณ์ใต้น้ำจากเสวนาหัวข้อ “Disability to DiveAbility เดินไม่ได้ มองไม่เห็น แต่ฉันทำ (ดำ) ได้”
• กิจกรรมรับบริจาคชุดและอุปกรณ์ดำน้ำมือสองเพื่อส่งต่อให้กับมูลนิธิอาสาสมัครหน่วยแพทย์กู้ชีวิต
วชิรพยาบาล และมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร จังหวัดยะลา ที่ต้องการนำอุปกรณ์ดำน้ำไปใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะ

Traveler & Outdoor Expo 2022
•กิจกรรมการประมูลแพ็คเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ โดย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
•กิจกรรมสุดมันส์เอาใจสายแอดเวนเจอร์ สายสตรีท กับการแข่งขัน Wavebank Snap Game ในเวลา 1 นาที, Wave Carving Game ประลองความเร็ว จัดร่วมกับ Decathlon Sports Thailand
•กิจกรรมแข่งขันปีนหน้าผาจำลอง เป็นต้น

ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า แม้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) แต่ ททท. ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบด้านการตลาดท่องเที่ยวได้วางนโยบายและแผนงานในการส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นหลัก การจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022 ในครั้งนี้จึงได้ปรับแนวคิดมาเป็น Thailand Premium Travel Fair 2022 “มางานเดียว…เที่ยวได้ครบ” เพื่อเป็นการตอกย้ำความพร้อมและศักยภาพของสินค้าและบริการ รวมทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวคุณภาพสูงในประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับแผนงานของ ททท. ที่มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายเชิงคุณภาพและนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง มีความพร้อมในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ตามแนวทางการพัฒนาภายใต้แนวคิด BCG Model และยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวจะมีส่วนผลักดันให้เกิดรายได้ ทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นผู้มีจิตสำนึกที่ดีต่อส่วนรวม (responsible tourist) และเต็มใจใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้าและบริการที่มีคุณภาพสะท้อนภูมิปัญญาไทย ผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่า

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยหลังวิกฤติโควิด-19 ททท. จึงได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คัดเลือกผู้ประกอบการมาร่วมจำหน่ายสินค้าและบริการท่องเที่ยว ในส่วนของงาน Traveler ด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเลือกซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวภายในงาน แล้วออกไปเที่ยวเพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทย ช่วยบรรเทาผลกระทบที่ได้รับจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการ ฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า ในปี พ.ศ. 2565 ฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติได้ให้การสนับสนุนผู้จัดงานแสดงสินค้านานาชาติ จำนวน 41 งาน โดยมีงานแสดงที่จัดอย่างต่อเนื่องจำนวน 23 งาน และงานที่เกิดขึ้นใหม่จำนวน 18 งาน ซึ่งนี่นับเป็นสัญญาณอันดีที่สะท้อนถึงการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการแสดงสินค้าของไทยภายหลังสถานการณ์โควิด-19 ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ผ่อนปรนมาตรการให้นักเดินทางจากต่างชาติ ทั้งที่ได้รับวัคซีนหรือยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และทั้งที่มีผลตรวจหรือไม่มีผลตรวจ RT-PCR สามารถเดินทางเข้ามาได้ โดยผ่านขั้นตอนการตรวจคัดกรองที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โรคโควิด-19 จะปรับลดจาก Pandemic เป็น Endemic หรือโรคประจำถิ่นในที่สุด”

“สำหรับการสนับสนุนงาน “Thailand Dive Expo 2022” ทีเส็บได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2555 ภายใต้แคมเป็น Existing Show ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องทาง สสปน. ได้มีการสนับสนุนเพิ่มเติมในส่วนของ New Norm support ซึ่งให้การสนับสนุนในด้าน hosted buyer program, hygiene management และ technology toolsงานนี้นับเป็นงานแสดงสินค้าและบริการการดำน้ำระดับนานาชาติ ที่เป็นส่วนหนึ่งในกลไกขับเคลื่อนให้ธุรกิจไมซ์เติบโตและสร้างรายได้หลั่งไหลเข้าสู่ประเทศโดยในการจัดงานที่ผ่านมามีผู้ประกอบการและผู้เข้าชมงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งอุตสาหกรรมด้านสินค้าและบริการการดำน้ำของไทย มีการเติบโตและมีความสำคัญในระดับนานาชาติแล้ว ซึ่งผลักดันให้ไทยเป็นแหล่งผลิตนักดำน้ำมากที่สุดในโลก ส่งผลให้มีเงินไหลเข้าสู่ประเทศมาจากอุตสาหกรรมนี้ โดยทีเส็บเชื่อว่างาน “Thailand Dive Expo 2022” จะเป็นงานที่ช่วยกระตุ้นให้นักเดินทางกลุ่มไมซ์เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและจับจ่ายเพิ่มมากขึ้น”

สำหรับการจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo plus Traveler & Outdoor Expo 2022 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 พฤษภาคม 2565 ณ ฮอลล์ 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยสามารถติดตามดูรายละเอียดได้ ดังนี้ กิจกรรมดำน้ำ ทาง Facebook: Thailand Dive Expo (TDEX) หรือ http://www.thailanddiveexpo.com/ กิจกรรมกีฬากอล์ฟ ทาง Facebook: Thailand Golf Expo หรือ www.thailandgolfexpo.com กิจกรรมท่องเที่ยวกลางแจ้ง Traveler & Outdoor ทาง Facebook: Traveler & Outdoor Expo หรือ www.traveloutdoorexpo.com

5 พฤษภาคม 2565


บริษัท มีเดีย เน็ทเวิร์ค จำกัด
138, 140 ซอยอนามัย ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
MEDIA NETWORK Co.,Ltd
138, 140 Soi Anamai Srinakarin Road Suanluang Suanluang Bangkok 10250
Tel. 02 721 4417 Fax. 02 721 5516
E-mail : phototechthailand@gmail.com


ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02 721 4417 , 097 921 2929 คุณขวัญ

แฟนเพจ Phototech Magazine


ออกแบบโดย touronthai