วันเดียว เที่ยวสมุทรสาคร

ช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมาจะไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยสะดวกนัก เพราะต้องปฏิบัติตามกฎของภาครัฐ

หลายๆ คนต้อง WFH   หลายๆ คนรายได้ลดลง หลายๆ คนตกงาน ฯลฯ

 คงทำให้หลายๆ คน หลายครอบครัวรู้สึกเครียด  พอสถานการณ์ผ่อนปรนหลายคนก็อยากออกเดินทางกันแล้ว

หากท่านกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน ไหว้พระ ทำบุญ ที่อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ

โดยใช้เวลาไม่นานนักสำหรับการเดินทาง กลับมาแล้วยังมีเวลาได้พักผ่อนแบบสบายๆ

จังหวัดสมุทรสาครเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย และในวันนี้แอดมินขอแชร์เส้นทางให้ท่านพิจารณาด้วยนะคะ

วัดท่ากระบือ

สักการะ หลวงพ่อรุ่ง ติสสโร พระเกจิอาจารย์ระดับแนวหน้าของจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเป็นสิริมงคล โดยรูปหล่อ หลวงพ่อรุ่ง ติสสโร มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สร้างจากเนื้อโลหะ ขนาดหน้าตักกว้าง 9 เมตร 9 เซนติเมตร สูง 12 เมตร 9 เซนติเมตร ที่ประดิษฐาน ณ ลานติสฺสรา นุสรณ์ (ลานจอดรถด้านหน้าวัดท่ากระบือ) และหากท่านใดจะบูชาเหรียญ และผ้ายันต์ ไว้คุ้มครองหรือค้าขายก็สามารถ หาเช่าบูชากันได้อีกด้วย

 

วิสาหกิจชุมชนบ้านเห็ดขวัญวัลย์ฟาร์ม

ก่อนหน้านี้คุณถาวัลย์ สายสิทธิ์ เคยทำงานออฟฟิศมาก่อน เมื่อถึงจุดอิ่มตัว จึงลาออกจากงานมาทำเห็ดเนื่องจากชอบทานเห็ด โดยเริ่มศึกษาจาก youtube รวมถึงศึกษาจากศูนย์พืชสวนของจังหวัดว่าลักษณะการทำโรงเรือนเป็นอย่างไร ขั้นตอนวิธีการปลูกเป็นอย่างไร หลังจากนั้นได้จัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ปี 2561 ซึ่งใช้ชื่อว่า วิสาหกิจชุมชนบ้านเห็ดขวัญวัลย์ฟาร์ม โดยมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ที่ตำบลท่าเสา อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เริ่มแรกได้ปลูกเห็ดไว้จำหน่าย คือ เห็ดภูฐาน เห็ดนางรมฮังการี เห็ดหลินจือ และได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นเห็ดอบแห้ง น้ำพริกเห็ดสูตรต่างๆ น้ำพริกตาแดง ไข่เค็ม กุ้งเผา ปลาทูน่า และลูกชิ้นเห็ดเป็นผลิตภัณฑ์ การดำเนินงานของคุณถาวัลย์ที่เอื้อต่อสมาชิกของวิสาหกิจชุมชนบ้านเห็ดขวัญวัลย์ฟาร์ม คือ คุณถาวัลย์จะจำหน่ายเชื้อเห็ดให้กับสมาชิกในราคาถูก และเมื่อเห็ดออกดอกแล้วคุณถาวัลย์จะให้สมาชิกขายเห็ดออกสุ่ตลาดเพื่อให้ได้ราคาที่ดีก่อน หลังจากนั้นหากเห็ดเหลือให้กลับมาส่งที่วิสาหกิจชุมชน และนำเห็ดนั้นมาทำการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เห็ดต่อไป ผลิตภัณฑ์ของวิสาหกิจได้รับการรับรองมาตรฐาน อย. และGAP ขณะนีกำลังดำเนินการขอ มผช

โทรศัพท์ : 094 478 3883

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์จากระดาษเปเปอร์อาร์ตไทย Paper Art Thai

Paper Art Thai ผลิตภัณฑ์จากกระดาษเหลือใช้ ฉีกกรอบงานเปเปอร์มาเช่แบบเดิมๆ โดดเด่นที่การคิดค้นเทคนิคการผลิตแบบเฉพาะ ทำให้ชิ้นงานมีพื้นผิวเนียนเรียบประดุจงานเซรามิค แต่มีน้ำหนักเบา ทนทาน สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ช่างฝีมือทุกท่านสามารถใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และก่อให้เกิดรายได้ โดยนำงานกลับไปทำที่บ้าน สีที่ใช้เพ้นท์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านฝีมือช่างเขียนลายเฉกเช่นงานเขียนลายเบญจรงค์น้ำทอง หัตถศิลป์ชั้นสูงของจังหวัดสมุทรสาคร

โทรศัพท์ : 090 982 1259

 

กลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มสัมมาชีพ บ้านย่าสปาเกลือ (Sea Salt Farm)

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มสัมมาชีพบ้านย่าถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการผลิตดอกเกลือ และเกลือทะเล เพื่อบริโภคและจำหน่าย เริ่มก่อตั้งปี พ.ศ. 2558 มีการผลิตผลิตภัณฑ์จากเกลือหลากหลายผลิตภัณฑ์ เช่น สบู่ก้อน สบู่เหลว ดอกเกลือ เกลือเม็ด ยาสีฟัน และมีบริการเกี่ยวกับสปาเกลือ ซึ่งผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่นั้นได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน และต่อยอดออกไปในอนาคตด้วยการวางแผนเปิดร้านอาหาร และร้านกาแฟ เตรียมไว้บริการลูกค้าอีกด้วย

โทรศัพท์ :  091 794 9718, 081 941 2884, 098 295 9989

 

พร้าวหอม คาเฟ่

พร้าวหอมคาเฟ่ เป็นร้านอาหารอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าว ร่มรื่นด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ มีโต๊ะอาหารตั้งอยู่ระห่างกลางร่องสวน คั่นด้วยลำคลองเล็กๆ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย จัดเป็นซุ้มๆ ห่างกันพอประมาณ มีทางเดินเชื่อมไปยังซุ้มที่นั่ง รวมทั้งสะพานข้ามไปยังจุดต่างๆ มีอาหารหลากหลายชนิดพร้อมทั้งเครื่องดื่ม และขนมเค็กไว้คอยบริการ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสำหรับกับการมานั่งพักผ่อน ในระหว่างที่รออาหารและเครื่องดื่มก็สามารถหามุมถ่ายภาพเก็บที่ทางร้านจัดไว้ให้ลูกค้าเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

โทรศัพท์ :  080 586 5622

จังหวัดสมุทรสาคร อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถมาแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว ปักหมุดแล้วหยุดที่นี่ สมุทรสาคร มีวัดวาอาราม ที่สวยงาม อาหารทะเลสดๆ ร้านกาแฟเก๋ๆ  วิสาหกิจชุมชนอีกหลายแห่งที่รังสรรค์ ของที่ระลึก ของฝาก รวมถึงผลิตภัณฑ์ดีๆ ไว้คอยต้อนรับทุกท่าน

ขอขอบคุณ

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสมุทรสาคร

13 กันยายน 2564


บริษัท มีเดีย เน็ทเวิร์ค จำกัด
138, 140 ซอยอนามัย ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
MEDIA NETWORK Co.,Ltd
138, 140 Soi Anamai Srinakarin Road Suanluang Suanluang Bangkok 10250
Tel. 02 721 4417 Fax. 02 721 5516
E-mail : phototechthailand@gmail.com


ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02 721 4417 , 097 921 2929 คุณขวัญ

แฟนเพจ Phototech Magazine


ออกแบบโดย touronthai