โตชิบา รุกหนัก งัดกลยุทธ์การตลาด เตรียมรับตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าคึกคักช่วงไตรมาสสี่ หวังโต 20%

นางกนิษฐ์ เมืองกระจ่าง ประธาน บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด เผย ช่วงไตรมาสสี่ ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าจะคึกคักขึ้น โตชิบาเตรียมพร้อมทั้งในด้านการเพิ่มสินค้าใหม่ที่มาเสริมทัพให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น การทำโปรโมชัน กิจกรรมการตลาด ณ จุดขาย และการทำสื่อโปรโมทแบรนด์เจาะตลาดกลุ่มใหม่ๆ เพื่อให้แบรนด์โตชิบา Young และ Modern ยิ่งขึ้น รวมไปถึงสร้างยอดขายมากขึ้น ทั้งนี้คาดว่าถึงสิ้นปี โตชิบาน่าจะมีผลประกอบการเติบโต 20%

“ปีนี้โตชิบาเติบโตดีกว่าที่คาดการณ์ สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ไตรมาสสองกลับสร้างโอกาสให้กับธุรกิจ เพราะคนต้องรักษาระยะห่างทางสังคมต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และต้องการมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นของตัวเอง บวกกับกระแส Work from Home ทำให้ ความต้องการซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายกลุ่มเพิ่มสูงขึ้นมาก ขณะเดียวกัน โตชิบาก็ยังได้จัดกิจกรรมกับผู้แทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยสร้างโอกาส และยอดขายให้ร้านค้า ทั้งจัดสัมมนาออนไลน์ เพื่อให้ความรู้ อบรมเรื่องการทำ e-Commerce รวมไปถึงการจัดงาน e-ordering เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้แทนจำหน่ายได้สั่งซื้อสินค้า และอัพเดทสินค้าใหม่ๆ ผ่านรูปแบบออนไลน์มัลติแพลทฟอร์ม นับเป็นการสร้างเทรนด์ใหม่ๆ ในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้า” นางกนิษฐ์ กล่าว

นายฮิโรยูกิ ทากาเสะ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “ตลอดช่วงไตรมาสหนึ่งถึงสาม โตชิบามียอดขายเติบโตดีตามเป้ามาตลอด โดยเฉพาะสินค้าหลักอย่างกลุ่มตู้เย็น ตู้แช่ และเครื่องซักผ้า และไตรมาสสี่ถือเป็นอีกซีซั่นใหญ่ของสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเราคาดการณ์ว่า โตชิบาจะเติบโตมากขึ้นจากสินค้า กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เพราะมีปัจจัยหลายอย่างสนับสนุน อาทิ เทศกาลปีใหม่ ผู้คนจะซื้อของเพื่อเป็นของขวัญ เพื่อจับสลากมากในทุกๆ ปี สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก อาทิ หม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ กระติกน้ำร้อน กาต้มน้ำ และเครื่องทำน้ำอุ่น เป็นทางเลือกที่ดี ราคาไม่แพง และเป็นประโยชน์ นอกจากนี้การเข้าสู่ฤดูหนาว ทำให้เครื่องทำ น้ำอุ่นขายดีขึ้นมากอีกเช่นกัน สินค้าของโตชิบาได้รับความนิยมมาก เพราะมีการทำตลาดมานานผู้บริโภคคุ้นเคยและเชื่อมั่นในความปลอดภัยและความทนทาน อีกทั้งดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น อีกปัจจัยที่ส่งเสริมให้สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขายดี คือเรื่องฝุ่น PM2.5 ซึ่งมักจะมีปัญหาเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปี และในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบไปทั่วประเทศ รวมถึงกรุงเทพฯ เครื่องฟอกอากาศของโตชิบาจึงกลายเป็นที่ต้องการอย่างมาก โดยโตชิบามีเครื่องฟอกอากาศหลากหลายรุ่น สามารถรองรับได้ตั้งแต่ห้องขนาด 24-84 ตารางเมตร มีระบบกรองอากาศ 5 ชั้น ป้องกันฝุ่น PM2.5 และมีค่า CADR สูงถึง 700 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง”

“นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเจาะกลุ่ม Luxury และ Healthy มากขึ้น โดยเพิ่มสินค้าหลากหลายประเภท อาทิ ตู้เย็นมัลติดอร์ ไซด์บายไซด์ และเฟรนช์ดอร์ ซึ่งมีจุดเด่นที่ดีไซน์และฟังก์ชั่นที่สะท้อนถึงความใส่ใจต่อความสะดวกสบายในการใช้งานของผู้ใช้ ช่วยรักษาความสดของอาหารได้นานยิ่งขึ้น ส่วนสินค้าในครัว โตชิบายังได้เปิดตัวเตาอบไอน้ำ 2 in 1 ทั้งนึ่งและอบ ที่ทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น รวดเร็ว และดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น ไม่ต้องใช้ ซึ้งนึ่งปลาอีกต่อไป เครื่องล้างจานพร้อมระบบน้ำร้อนที่สามารถล้างได้ทั้งจานชามไปจนถึงขวดนม อุปกรณ์สำหรับเด็ก และล้างผักผลไม้ได้ สุดท้าย เครื่องกรองน้ำซึ่งมีทั้งระบบ RO และระบบ UF ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำแบบตู้กดน้ำดีไซน์สวยที่ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าน้ำดื่มจะสะอาด ทั้งยังสามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ง่าย”

นางสาวธัญปภัสส์ อริยะวรวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “นอกจากยอดขาย ที่เติบโตแล้ว เราให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์ให้ดู Young และ Modern ขึ้น การปรับโฉมหน้าร้านค้าให้ดูทันสมัย การฝึกอบรมพนักงานขาย การทำโปรโมชัน และกิจกรรม ส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย รวมไปถึงการสร้าง แบรนด์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ต้องไปในทิศทางเดียวกัน ปีนี้ โตชิบาใช้คอนเซ็ปต์ #DetailsMatter เพื่อถ่ายทอดให้ทุกคนรับรู้ถึง “ความใส่ใจในทุกรายละเอียด” ของเรา เพราะทุกขั้นตอนการผลิต การขาย การทำตลาด และการบริการ โตชิบาใส่ใจทั้งต่อลูกค้า คู่ค้า พนักงานและสังคม ตามสโลแกน “โตชิบา…นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต”

“สำหรับไตรมาสสี่นี้ โตชิบาเปิดตัวด้วยการบุกกลางกรุง Wrap รถไฟฟ้าบีทีเอสเต็มขบวน 4 โบกี้ 4 สไตล์ เพื่อชวนคนไทยเข้าสู่ฤดูกาลแห่งความสุข เน้นสื่อสารกับกลุ่มคนเมือง ชาวออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา โดยหวังให้ความสดใสน่ารักของรถไฟฟ้าโตชิบา เป็นแลนด์มาร์กให้ผู้คนถ่ายรูปและแชร์ แล้วยังมีกิจกรรมที่เอาใจทั้งผู้โดยสารบีทีเอสและแฟนของโตชิบา กับกิจกรรม “I Love Toshiba” เพียงถ่ายรูปตู้เย็นโตชิบาด้านในหรือด้านนอกรถไฟฟ้า และเขียนแคปชั่นโดนๆ พร้อมใส่ #นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต #ILoveToshiba (ตั้งค่าเป็นสาธารณะ) หรือหากไม่ได้เป็นผู้โดยสารบีทีเอส ก็สามารถถ่ายรูปคู่กับตู้เย็นโตชิบาที่บ้าน แล้วโพสต์บนเฟซบุ๊กของท่าน และทำตามกติกาที่กำหนด ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับตู้เย็นไซด์บายไซด์ ขนาด 18 คิว รุ่นใหม่ล่าสุด มูลค่ารางวัลละ 32,990 บาท รวมทั้งสิ้น 10 รางวัล ติดตามกติกาเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ToshibaSociety ตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน 2563 – 31 ธันวาคม 2563

นอกจากนี้ โตชิบายังจัดแคมเปญ “คิดถึงของขวัญ คิดถึงโตชิบา” เพื่อเชิญชวนผู้บริโภคที่กำลังมองหาของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญปีใหม่ วันเกิด วันรับปริญญา วันแต่งงาน หรือโอกาสพิเศษต่างๆ ให้คิดถึงโตชิบา โดยโตชิบาได้ตกแต่งร้านค้าและสร้างไอเดียของขวัญ เพื่อให้ลูกค้าสามารถตกแต่งหม้อหุงข้าว กระติกน้ำร้อน ไมโครเวฟ หรือตู้เย็น เป็นของขวัญสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ และสุดท้าย แคมเปญออนไลน์ ภายใต้คอนเซปต์ #DetailsMatter ที่เราคาดว่า จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยวิดีโอซีรีส์ ที่จะล็อนซ์ตั้งแต่ไตรมาสสี่ไปถึงไตรมาสหนึ่งปีหน้า

 

17 พฤศจิกายน 2563


บริษัท มีเดีย เน็ทเวิร์ค จำกัด
138, 140 ซอยอนามัย ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
MEDIA NETWORK Co.,Ltd
138, 140 Soi Anamai Srinakarin Road Suanluang Suanluang Bangkok 10250
Tel. 02 721 4417 Fax. 02 721 5516
E-mail : phototechthailand@gmail.com


ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02 721 4417 , 097 921 2929 คุณขวัญ

แฟนเพจ Phototech Magazine


ออกแบบโดย touronthai