โซนี่ ปล่อยหมัดเด็ดส่งท้ายปีในงาน Photo Fair 2017 ชูแนวคิด Power Of Imaging เปิดตัวกล้องระดับเรือธงรุ่น “α7R III“

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ตอกย้ำการเป็นผู้นำตลาดกล้องดิจิตอล อย่างต่อเนื่อง พร้อมบุกตลาดกล้องส่งท้ายปีเต็มสูบ ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องรุ่นใหม่ล่าสุด α7R III (อ่าน - อัลฟ่า เซเว่น อาร์ มาร์ค ทรี) ภายใต้แนวคิด “Power of Imaging” สู่พลังสร้างสรรค์ไม่สิ้นสุด ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีเหนือระดับที่พัฒนาขึ้นล่าสุดมากมาย อาทิ เซ็นเซอร์ Full Frame ที่มาพร้อมชิปประมวลผลภาพ BIONZ X และหน่วยประมวลผล LSI ที่พัฒนาล่าสุด ที่จะทำให้การประมวลผลภาพรวดเร็วกว่าเดิมถึง 1.8 เท่า และถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 10 ภาพต่อวินาที รวมถึงเทคโนโลยีในการป้องกันภาพสั่นไหว Steady Shot แบบ 5 แกน สามารถกันสั่นได้ถึง 5.5 Stop เป็นครั้งแรกบนเซ็นเซอร์แบบฟูลเฟรม เพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพของนักถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้อย่างยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น และเลนส์ G รุ่นใหม่ FE 24-105mm F4 G OSS ที่มีขนาดเล็ก พร้อมพลังซูมที่เหนือชั้น รวมทั้งจัดแสดงกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่ายในตลาด อาทิ กล้อง Cyber-shot RX0, กล้องคอมแพ็คท์ระดับพรีเมี่ยมรุ่น RX 10M4 กล้องแฮนดีแคม รุ่น FDR-AX700 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ให้ผู้สนใจได้ทดลองประสิทธิภาพในโซนถ่ายภาพต่าง ๆ อย่างจุใจ รวมทั้งเลือกซื้อกล้องโซนี่และอุปกรณ์ในราคาพิเศษ พร้อมรับของสมนาคุณ และโปรโมชั่นสุดเร้าใจภายในงาน Photo Fair 2017 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม ศกนี้ ที่ BITEC บางนา

มร. ยูโซะ ชิบะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า “กระแสความนิยมกล้องดิจิตอลในประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มกล้องฟูลเฟรม มิลเรอร์เลส และพรีเมี่ยมคอมแพ็คท์ ซึ่งโซนี่มีความแข็งแกร่งในตลาดกลุ่มนี้อย่างมาก โดยเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดกล้อง ฟูลเฟรม มิเรอร์เลส และยังผู้ผลิตเซ็นเซอร์อันดับ 1 ด้วยการครองส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 50% ในปีที่ผ่านมา เนื่องจากโซนี่ไม่เคยหยุดนิ่งในการคิดค้น และพัฒนาลูกเล่นเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้มีความก้าวล้ำอยู่เสมอ พร้อมทั้งรับฟังเสียงสะท้อนจากผู้ใช้เพื่อนำมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองทุกความต้องการใช้งานด้วยคุณภาพและโซลูชั่นส์ใหม่ ๆ ที่เป็นเลิศได้อย่างตรงใจผู้รักการถ่ายภาพยิ่งขึ้น โดยโซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวกล้อง α7R III จะช่วยเสริมศักยภาพตลาดกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสให้มีการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผู้ใช้ได้รับแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่โซนี่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของการถ่ายภาพทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอยิ่งขึ้น นอกจากนี้ โซนี่ยังได้แนะนำเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุด FE 24-105mm F4 G OSS รวมถึงกล้อง RX0, กล้องไซเบอร์ช็อต RX10 M4 รวมถึงกล้องแฮนดีแคม FDR-AX700 ที่จะช่วยสริมทัพธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้งของโซนี่ให้แข็งแกร่งครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องด้วย”

กล้องอัลฟ่าฟูลเฟรมมิลเรอร์เลส α7R III

นับเป็นสุดยอดกล้องมิลเรอร์เลสฟลูเฟรมระดับเรือธงตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของกล้องมิลเรอร์เลสแบบฟลูเฟรมที่ต่อยอดมาจากความสำเร็จของกล้องรุ่น α7R II ให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นในทุกมิติ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการใช้งานของคนรักการถ่ายภาพระดับมืออาชีพในปัจจุบันอย่างสมบูรณ์แบบ โดยจุดเด่นของ α7R III อยู่ที่เซ็นเซอร์ภาพ Back-illuminated full-frame Exmor R CMOS 35 มม. ที่มีความละเอียดสูงถึง 42.4 ล้านพิกเซล พร้อมกับชิปประมวลผลภาพ BIONZ X และหน่วยประมวลผล LSI ที่พัฒนาขึ้นล่าสุด ด้วยค่าความไวแสงสูง 100-32,000 และสามารถขยายได้ถึง 50-102,400 ช่วยให้สามารถประมวลผลภาพได้รวดเร็วกว่าเดิมถึง 1.8 เท่า และยังสามารถ

ถ่ายวิดีโอที่มีความละเอียดระดับ 4K HDR ด้วย Hybrid Log-Gamma ทำให้ภาพวิดีโอสามารถเล่นบนทีวี 4K UHD ได้เต็มขนาด ขณะเดียวกันยังสามารถถ่ายภาพวิดีโอ Full HD ได้สูงสุดที่ความเร็ว 120 เฟรมต่อวินาที และถ่ายต่อเนื่องได้สูงสุด 10 ภาพต่อวินาทีในโหมดโฟกัสเต็มรูปแบบ และ 8 ภาพต่อวินาทีเมื่อใช้ฟีเจอร์ถ่ายภาพต่อเนื่องบน Live View

ยิ่งไปกว่านั้น กล้อง α7R III ยังมาพร้อมกับระบบออโต้โฟกัสบนเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Phase Detection 399 จุด ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในการถึง 68% และจุดโฟกัสแบบ Contrast Detection ถึง 425 จุด ทำให้สามารถโฟกัสภาพได้อย่างแม่นยำฉับไวยิ่งขึ้น ทั้งยังมี Eye AF ที่ช่วยติดตามดวงตาแม้วัตถุกำลังเคลื่อนไหวได้แม่นยำเร็วขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพ Portrait แฟชั่นในสตูดิโอและภาพแต่งงาน นอกจากนี้ ยังมีระบบป้องกันสั่นไหวแบบ 5 แกนในตัวกล้อง ที่ช่วยให้การถ่ายภาพในระยะไกลนิ่งมากขึ้น โดยสามารถกันสั่นได้ถึง 5.5 Stop พร้อมกับฟีเจอร์ Gapless on-chip lens design และโค้ตติ้งเซ็นเซอร์แบบไร้เงาสะท้อน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ยังมีโหมด Pixel Shift Multi Shooting mode ซึ่งเป็นการถ่ายภาพ 4 ภาพรวมกันโดยอาศัยเทคนิคการขยับเซ็นเซอร์ เพื่อให้แต่ละพิกเซลเก็บรายละเอียดได้ถึงขนาด 169.6 ล้านพิกเซลที่มีคุณภาพรูปดีกว่าถ่ายรูปเดียว ขณะที่ตัวกล้องมีน้ำหนักเบาเพียง 657 กรัม สามารถป้องกันละอองน้ำ และฝุ่น ส่วนด้านหลังมีจอแสดงผลแบบสัมผัสพับได้ขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.44 ล้านพิกเซล พร้อมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ความละเอียด 3.68 ล้านพิกเซล ขนาดใหญ่ถึง 0.5 นิ้ว พร้อมการเคลือบผิวเลนส์ช่องมองแบบ T* จาก Zeiss ที่สำคัญยังมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB 3.1 เพื่อถ่ายโอนข้อมูลแบบ Superfast และมีช่องใส่ SD Card ได้พร้อมกัน 2 ช่อง ทั้งยังมีปุ่ม Joystick เพื่อการควบคุมกล้องที่ง่ายขึ้น รวมถึงแบตเตอรี่ที่มาพร้อมความจุมากขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า เพื่อให้คนรักการถ่ายสามารถเก็บภาพความประทับใจได้จุใจมากถึง 530 ภาพต่อการชาร์จหนึ่งครั้งทีเดียว พร้อมวางจำหน่ายเดือนธันวาคม ศกนี้ ในราคา 114,990 บาท

เลนส์ G รุ่น FE24-105mm F4 G OSS

เป็นนวัตกรรมเลนส์แบบ Normal Zoom รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบเพื่อใช้งานครอบคลุมการใช้งานทุกประเภท แบบ One For All สามารถตอบโจทย์การถ่ายภาพแต่งงาน และแนว Portrait ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีขนาดเล็ก นักเพียง 663 กรัม แต่ให้ประสิทธิภาพการซูมที่เหนือชั้นกว่าเดิม ด้วยเลนส์มุมกว้างถึง 24 มม. พร้อมด้วยรูรับแสงคงที่ตลอดช่วงซูมที่ F4 ช่วยให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัดยิ่งขึ้น โดยตัวเลนส์ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 17 ชิ้น เป็นชิ้นเลนส์พิเศษ Aspherical จำนวน 4 ชิ้น และ Extra Low Dispersion จำนวน 3 ชิ้น พร้อมเคลือบด้วยเทคโนโลยี Nano AR Coating ช่วยให้ได้ภาพคมชัดและลดความคลาดเคลื่อนของสี นอกจากนี้ ยังโดดเด่นด้วยระบบมอเตอร์ความเร็วสูง Direct Drive Super Sonic Wave (DDSSM) ที่ให้ความละเอียดสูงช่วยให้การจับภาพได้อย่างมีคุณภาพ แม่นยำ และเงียบ ทั้งยังมีระบบกันสั่นในตัว รวมถึงระบบป้องกันละอองน้ำและฝุ่นเป็นอย่างดี โดยเลนส์ G รุ่น FE 24-105mm F4 G OSS พร้อมวางจำหน่ายเดือนธันวาคม ศกนี้ ในราคา 46,990 บาท

28 พฤศจิกายน 2560


บริษัท มีเดีย เน็ทเวิร์ค จำกัด
138, 140 ซอยอนามัย ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
MEDIA NETWORK Co.,Ltd
138, 140 Soi Anamai Srinakarin Road Suanluang Suanluang Bangkok 10250
Tel. 02 721 4417 Fax. 02 721 5516
E-mail : phototechthailand@gmail.com


ติดต่อโฆษณาหรือข้อมูลเพิ่มเติม
โทร. 02 721 4417 , 097 921 2929 คุณขวัญ

แฟนเพจ Phototech Magazine


ออกแบบโดย touronthai